Bạn đang sử dụng pin dự phòng sử dụng lõi năng lượng gì?

Trong thời kỳ bùng nổ của smartphone như hiện nay thì pin sạc dự phòng là một phụ kiện vô cùng quan trọng, giúp người dùng có thể linh động sạc pin cho thiết bị ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào. Khi quyết định mua một sản phẩm, người ta thường quan tâm đến thương hiệu, đến kích thước, kiểu dáng rồi dung lượng cũng như các thông số mà quên rằng có một phần vô cùng quan trọng khác được xem là “trái tim” của pin sạc, quyết định sự hoạt động đó chính là lõi năng lượng bên trong. Bây giờ chúng ta sẽ cùng “mổ” nó ra để tìm hiểu nhé.

Bạn đang sử dụng pin dự phòng sử dụng lõi năng lượng gì?

Trên thị trường hiện có 3 kiểu lõi lưu giữ năng lượng cho pin thông dụng nhất. Đó là:

– Pin Li-Po (Lithium-Polymer): Hiện đây là loại pin cao cấp nhất và cũng là xu hướng sử dụng trong các smartphone, tablet cao cấp. Vì công nghệ pin này có khả năng lưu trữ năng lượng tốt nhất, dung lượng pin cao nhưng kích thước lại khá gọn và sự suy giảm khả năng lưu trữ năng lượng sau thời gian dài là rất ít. Sử dụng sản phẩm được trang bị loại pin này thì không sợ ảnh hưởng đến chất lượng pin cũng như lâu bị “chai”.

– Pin Li-ion (Lithium-ion): Loại này cũng khá phổ biến, phổ biến nhất đối với các dòng pin sạc di động, thông thường các mẫu điện thoại thông minh có thể tháo rời pin như Samsung hay Nokia đều sử dụng công nghệ này với ưu điểm là thiết kế mỏng, hiệu suất tốt. Nhưng gần đây thì nó đang dần được thay thế bằng pin Li-Po vì độ bền cũng như số lần sạc kém hơn pin Li-Po.

– Pin Cell: Lõi pin Cell có cấu tạo bên trong là các cục nhỏ như pin tiểu được ghép lại (một dạng khác của pin Li-ion). Cell dày hơn so với 2 loại trên và được chế tạo với dung lượng rất cao, giá bán ra rẻ nhưng lại không bền bằng, dung lượng thường ảo và cũng không thực sự ổn định.

Hầu hết pin sạc hiện nay chủ yếu là pin Li-ion và pin Cell, còn pin Li-Po thì còn hạn chế, một cố ít nhà sản xuất cao cấp như iGo hay Energizer mới sử dụng công nghệ này vì nó có giá thành cao.