Cách nhận biết pin sạc dự phòng chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin sạc dự phòng, thật giả lẫn lộn và nếu chẳng may mua phải một pin sạc dự phòng nhái, kém chất lượng thì khi sử dụng những tính năng như quảng cáo không được đảm bảo. và nhất là sẽ có những tác hại nhất định đối với thiết bị của bạn, tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định bạn nhé.

Pin sạc dự phòng mang nhiều mệnh giá khác nhau, có loại chỉ vài trăm nghìn, có loại lên hơn 1 triệu đồng, nhưng khi đã mua rồi dù ở mệnh giá nào thì ai cũng muốn nó giúp ích cho mình như mục đích ban đầu đặt ra. Những người sử dụng các thiết bị điện tử, thiết bị kỹ thuật số hiện nay hầu hết đều có một cục sạc pin dự phòng bên mình, vì thực tế pin điện thoại chỉ trụ được trong ngày nếu sử dụng cường độ bình thường, còn không thì ít hơn nhiều. Để đảm bảo không bị ngắt nguồn giữa chừng thì pin sạc dự phòng là giải pháp tối ưu nhất.

Cách nhận biết pin sạc dự phòng chính hãng

Một thực trạng đó là thị trường pin sạc dự phòng hiện phần lớn là hàng do Trung Quốc sản xuất có giá khoảng 500.000 đồng dung lượng tầm 6000 mAh, thậm chí còn có hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng như Sony, Panasonic nữa. Trong khi đó các sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu uy tín hơn như của Mỹ thì lại không phổ biến bằng và giá thành cao hơn.

Tâm lý của người tiêu dùng là chọn một sản phẩm có giá thành rẻ mà dung lượng cao hơn là mua một sản phẩm cũng dung lượng như vậy mà giá thành cao hơn và ít quan tâm đến thương hiệu, xuất xứ của nó. Nên nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái là rất lớn và thường xuyên.

Những sản phẩm giả, nhái này tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với người dùng. Chúng sử dụng lõi pin và mạch điều kiển kém chất lượng, nên khó có thể đảm bảo được dung lượng như với quảng cáo. Và dĩ nhiên lõi pin kém chất lượng khi dùng sẽ hao hụt dung lượng nhanh, pin nhanh chóng bị hư sau vài tháng.

Không những thế, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị của bạn. Pin dự phòng kém chất lượng thường không đảm bảo được dòng điện đầu ra ổn định cho điện thoại, dễ làm pin điện thoại bị chai, thậm chí là gây hư hỏng, cháy nổ điện thoại, nguy hiểm cho cả người sử dụng. Vậy nên hãy chọn những sản phẩm pin sạc dự phòng được khẳng định về chất lượng bạn nhé.