Cần quan tâm đến điều gì khi chọn mua pin dự phòng?

Pin dự phòng có thể nói là vật bất ly thân của những người sử dụng các thiết bị công nghệ. Chính vì sự gọn nhẹ của nó mà người ta có thể dễ dàng mang nó đi. Đồng thời, giá thành công quá cao cũng là lý do càng ngày càng có nhiều người sở hữu thiết bị này. Tuy nhiên bạn có chắc thứ mình đang cầm trên nay là hàng chính hãng chất lượng cao không?

Cần quan tâm đến điều gì khi chọn mua pin dự phòng? 1

Pin dự phòng nếu là hàng giả thì đúng là rất nguy hiểm, nguy hiểm cho chính thiết bị bạn đang dùng để sạc và nguy hiểm đối với chính sức khỏe của người sử dụng nữa. Để giúp độc giả lựa chọn được một sản phẩm chất lượng thì mời bạn theo dõi bài tổng hợp này nhé. Chúng ta có các vấn đề cần quan tâm như sau:

– Thương hiệu và nhà phân phối

Trên thị trường hiện nay đang ngập tràn các sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng hay hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng nhưng được bán ra với giá rẻ một cách bất thường thì bạn nên lưu ý. Các hãng tên tuổi trong lĩnh vực này như Anker, Egernizer, Cyber Power hay các hàng Trung Quốc như Yoobao, Pinsen, thậm chí các hãng điện thoại như LG, Samsung, Xiaomi cũng phát hành phụ kiện kèm điện thoại. Thường hàng chính hãng sẽ có các chính sách bảo hành, giấy tờ chứng từ liên quan cũng như mức hỗ trợ tốt.

– Kích thước và kiểu dáng

Bạn có thể cầm sản phẩm lên và thử đánh giá xem liệu nó có thể là một sản phẩm chất lượng hay không. Để có được vẻ ngoài chắc chắn thì nhiều hãng dùng vỏ nhôm, những cũng có không ít hãng dùng vỏ nhựa, tuy nhiên tất cả đều rất chắc chắn, không bị rơ lỏng. Các khe nối, cổng USB, nút bấm cũng nên được xem xét kỹ lưỡng.

Một điểm nữa quan trọng không kém đó là dung lượng pin thường tỉ lệ thuận với kích thước của pin. Vậy nên một sản phẩm có dung lượng lớn thì khó mà thực sự nhỏ gọn được. Trọng lượng cũng vậy nên hãy đề phòng với những pin sạc dự phòng được quảng cáo là có dung lượng pin khủng nhưng lại quá nhỏ bé nhé.

Cần quan tâm đến điều gì khi chọn mua pin dự phòng? 2

– Các thông số

Bạn nên chọn một viên pin có dung lượng lớn hơn nhiều so với điện thoại của bạn. Hiệu suất pin thường chỉ vào khoảng 80% và chỉ còn 50 – 60% nếu đó là loại kém hơn. Nếu điện thoại bạn đang dùng pin 2000 mAh mà bạn chọn một pin dự phòng dung lượng thực 5200 mAh thì có thể không sạc đầy được 2 lần. Đồng thời, thông số về dòng điện và điện áp đầu ra của pin cũng đáng được quan tâm. Phần lớn hiện nay điện thoại được sạc bằng điện 5V vậy hãy chọn pin có điện áp 5V. Và giá trị dòng điện mà nhiều điện thoại máy tính bảng hiện nay cho phép sạc là dòng điện 2A trở lên, nếu chỉ là dòng điện 1A thì thời gian sạc sẽ rất chậm.

– Các tính năng kèm theo

Đầu tiên đó là các kết nối được hỗ trợ như đầu ra microUSB dành cho điện thoại di động, máy tính bảng; một số sản phẩm còn được tặng thêm đầu chuyển đổi để phù hợp với Apple. Ngoài ra còn có hệ thống đèn led hay màn hình LCD báo dung lượng pin, tích hợp đèn pin tiện dụng,… Và tốt nhất thì bạn hãy thử sạc trực tiếp với điện thoại của bạn xem nó có đạt yêu cầu không trước khi quyết định nhé.