JuiceBox, pin sạc dự phòng mini tiện dụng dành cho iPhone, iPad

Hiện nay, các smartphone đang ngày càng được sử dụng rộng rãi vì sữ tiện lợi và tính hưu dụng của chúng. Tuy nhiên, các smartphone vẫn tồn tại một số điểm yêu, trong đó chính là thời lượng pin khiêm tốn. Khi sử dụng mà thiết bị lại hết pin thì thật là một điều “ức chế”.

Một tin vui là loại pin dự phòng nhỏ gọn có thể “cứu nguy” chúng ta trong những tình huống khẩn cấp đã ra đời! Một nhóm các kỹ sư đã chế tạo ra JuiceBox – viên pin dự phòng có kích thước cực kỳ nhỏ gọn: 4 cm x 0,75 cm – chỉ như một đầu sạc MicroUSB/Lightning, Với 20 phút để sạc đầy JuiceBox, bạn sẽ có thêm 1 giờ sử dụng smartphone.

JuiceBox, pin sạc dự phòng mini tiện dụng dành cho iPhone, iPad (1)

Chúng ta sẽ không đem JuiceBox ra so sánh với những viên pin dự phòng cỡ lớn khác về dung lượng vì chúng có mục đích sử dụng khác nhau. Mục tiêu chính của JuiceBox là “chữa cháy khẩn cấp” chứ không phải khả năng sạc nhiều lần cho nhiều thiết bị. Chắc ai cũng hiểu: Trong những trường hợp khẩn cấp thì dù chỉ thêm 1 giờ sử dụng cũng là rất quý giá.

Đầu ra của JuiceBox có hai phiên bản là MicroUSB (tương thích với smartphone, tablet chạy Android, Windows Phone) và Lightning (dùng cho các thiết bị sử dụng iOS). Đầu vào là đầu sạc – MicroUSB. Một bộ bán hàng chuẩn bao gồm: 1 viên pin JuiceBox, 1 cáp sạc dài 1m, 1 củ sạc và 1 vỏ chống nước. Vỏ chống nước này còn có chức năng dùng làm móc treo chìa khóa, giúp bạn yên tâm mang viên pin dự phòng theo mình mọi nơi mọi lúc.

JuiceBox, pin sạc dự phòng mini tiện dụng dành cho iPhone, iPad (2)

Theo thông số mà nhóm phát triển đưa ra, JuiceBox có dung lượng pin 300mAh, dòng ra 1A, sau khoảng 500 chu kỳ sạc thì dung lượng pin sẽ giảm xuống còn 75%.

Viên pin dự phòng “bé hạt tiêu” này hiện đang được gây quỹ trên Kickstarter. Nó đã nhanh chóng gây được chú ý và nhận được hơn 33.500 USD, vượt qua mức 5000 USD đề ra ban đầu. Từ nay đến mùng 4 tháng 10, nếu bỏ ra 7 USD hoặc hơn, bạn sẽ được lựa chọn MicroUSB hoặc Lightning, màu đen hoặc màu trắng và được tặng một móc chìa khoá. Khi kết thúc gây quỹ, JuiceBox sẽ được bán với giá 13 USD. Thời gian giao hàng dự kiến là tháng 11 tới đây.

Nguồn sưu tầm.