Kinh nghiệm cho người mới tập “chơi” pin dự phòng

Pin sạc dự phòng thì có nhiều loại với các mức thông số, dung lượng, tính năng khác nhau và các thiết bị điện tử, thiết bị cũng có nhiều loại, có người dùng điện thoại di động, có người còn có thêm máy tính bảng, máy chụp hình, máy nghe nhạc,… Vậy chọn pin sạc dự phòng như thế nào cho đúng với thiết bị để tăng thêm tiện ích và hạn chế bất lợi đây.

Bạn nên nhớ pin sạc dự phòng dùng cho điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay là khác nhau nhé. Trong khi pin điện thoại di động có nguồn ra là 5V/1A thì máy tính bảng cao hơn là 5.2V/1.3 – 1.5A, còn máy tính xách tay thì lên đến 19V/1.75 – 2A. Nguồn sạc cho điện thoại di động thường có thể dùng cho máy tính bảng nhưng lâu đầy hơn còn nguồn sạc dành cho máy tính xách tay thì không dùng được cho 2 thiết bị còn lại.

Kinh nghiệm cho người mới tập "chơi" pin dự phòng

Khi chọn một sản phẩm nào đó bạn không nên quá tham lam mà chỉ nên chọn loại có dung lượng phù hợp với nhu cầu mà thôi. Pin dung lượng thấp tuy nhỏ nhưng lại không cung cấp đủ năng lượng còn loại có dung lượng lớn thì kích thước to và thời gian sạc đầy cũng không nhanh hơn là bao. Người dùng có thể dựa vào dung lượng pin của thiết bị để chọn pin sạc phù hợp với nhu cầu sử dụng, đi du lịch trong vài ngày hay muốn duy trì trong một ngày làm việc.

Bạn biết đấy, thường quảng cáo sẽ khó được như với thực tế nên khi mua cũng đừng quá tin tưởng bạn nhé. Nếu như một sản phẩm pin sạc dự phòng có dung lượng rất cao, lên đến 40000 mAh mà chỉ bán với giá vài trăm nghìn thì quả là khó tin. Bạn có thể cân nhắc đến một loại khác tích hợp lõi pin Li-ion có dung lượng 5000 mAh với giá chưa đến 1 triệu đồng thì sẽ tốt hơn. Và nên đến những địa chỉ uy tín để không gặp phải tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Phụ kiện đi kèm cũng cần được lưu ý. Khi mua pin sạc thì thường kèm theo mà một các microUSB, đây vừa dẫn điện nguồn sạc, vừa sạc cho các thiết bị Android. Tùy từng loại thiết bị mà pin sạc có thêm các loại cáp để phù hợp hơn. Củ sạc thường có thể dùng chung với điện thoại tiện dụng nhưng trên thị trường hiện nay cũng có một số dòng pin dự phòng tích hợp thêm jack cắm nguồn điện trực tiếp gọn nhẹ hơn.