Sử dụng và bảo quản pin sạc dự phòng đúng cách

Là những kiến thức tổng hợp về các sử dụng cũng như bảo quản pin sạc dự phòng, ở bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp một phần nào cho những người đang sử dụng pin sạc dự phòng hoặc sẽ sử dụng và đang tìm hiểu về nó. 

– Cách nạp điện từ pin sạc dự phòng sang thiết bị di động

Thường trên các sản phẩm pin sạc hiện nay có 1 – 2 cổng USB đầu ra. Để tiến hành sạc pin cho điện thoại hay máy tính bảng thì tốt nhất bạn nên sử dung cáp nối chính hãng đi theo máy, cắm đầu ra USB (đầu lớn) vào cổng đầu ra của pin sạc còn cổng microUSB (đầu nhỏ) của dây cáp thì kết nối trực tiếp vào cổng sạc điện thoại. Thường khi kết nối thành công thì các đèn tín hiệu trên cả 2 thiết bị sẽ báo đang thực hiện.

Sử dụng và bảo quản pin sạc dự phòng đúng cách 1

– Cách nạp điện từ nguồn điện bên ngoài vào pin sạc dự phòng

Quá trình cũng được tiến hành đơn giản đối với những người đang sử dụng các sản phẩm công nghệ. Trên pin sạc dự phòng sẽ có một cổng vào microUSB, khi sạc bạn sẽ cắp đầu microUSB của dây cáp sạc vào cổng này, còn đầu còn lại sẽ kết nối với củ sạc để cắm trực tiếp vào nguồn điện hoặc cũng có thể cắm đầu này vào laptop để sạc. Khi nguồn điện đã lưu thông thì đèn tín hiệu trên pin sạc dự phòng sẽ sáng lên hoặc nháy liên tục cho đến khi nạp đầy.

– Thời gian nạp pin

Nếu bạn sử dụng chuẩn nạp điện là củ sạc iPhone 5v.1A thì thời gian để nạp đầu 1000 mAh là khoảng 2 phút, từ đó bạn có thể nhân lên với dung lượng pin để biết thời gian sạc đầy cho pin sạc dự phòng của mình. Còn nếu thì sử dụng củ sạc của iPad có cường độ dòng điện là 2 – 2.1A thì thời gian trung bình sẽ giảm xuống còn một nửa. Đối với những sản phẩm không có cơ chế tự ngắt khi đầy thì tốt nhất không nên sạc quá lâu, nên quan sát và ngắt đúng lúc. Đồng thời cũng lưu ý là không nên vừa nạp vào vừa đẩy điện ra cùng lúc.

– Sử dụng đúng cổng đầu ra cho thiết bị cần sạc pin

Sử dụng và bảo quản pin sạc dự phòng đúng cách 2

Đối với các sản phẩm pin sạc dự phòng chỉ có 1 cổng Output thì sẽ được tích hợp công nghệ tự động điều chỉnh cường độ dòng điện cho phù hợp, còn với một số dòng có 2 cổng Output thì bạn nên lưu ý để kết nối cho đúng chuẩn để tăng hiệu suất chuyển đổi dung lượng của pin sạc. Thường 2 cổng sạc thì một cổng sẽ có cường độ nguồn điện lớn hơn và một cổng nguồn nhỏ hơn nên khi kết nối thì kết nối thiết bị có dung lượng lớn hơn với cổng sạc có dòng điện lớn hơn và ngược lại.

Ngoài ra, hiện nay các sản phẩm có tích hợp tính năng lắc nhẹ để hiện thị dung lượng pin hoặc màn hình LCD báo dung lượng pin, dựa vào đây bạn có thể quản lý dung lượng của pin sạc dự phòng để biết khi nào thì nên nạp thêm năng lượng. Bên cạnh đó cũng có sản phẩm có kết hợp đèn pin chiếu sáng tiện lợi. Để bật đèn thì bạn cần nhấn giữ nút nguồn 2 – 3 giây thì đèn sẽ sáng.